NHỚ LỜI BÁC DẠY

• truy cập   (chi tiết)

NĂM HỌC: 2015 -2016 photo 872804.jpgPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket "QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC: 2015-2016"

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC SINH VỀ LĂNG VIẾNG BÁC

Sổ sao nhi đồng khối 1

Nguồn:
    Người gửi: Vũ Túy Phương
    Ngày gửi: 22h:29' 08-04-2014
    Số lượt thích: 1 người (Lưu Thị Kim Sáng)
    ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH
    HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG

SỔ NHI ĐỒNG

Lớp nhi đồng: 1B
    Liên đội: TIỂU HỌC B TRỰC ĐẠI
    Quận/huyện: TRỰC NINH
    Tỉnh/thành phố: NAM ĐỊNH
    Phụ trách lớp nhi đồng: PHẠM THỊ MAI HIÊN
    Đăng ký danh hiệu thi đua: CHÙM SAO CHÁU NGOAN BÁC HỒ
    Năm học : 2013-2014

TIÊU CHUẨN
    CÁC DANH HIỆU THI ĐUA

A. Danh hiệu “Nhi đồng chăm ngoan- Cháu ngoan Bác Hồ”:
    I. Cấp Liên đội (Gồm 5 tiêu chuẩn):
    1. Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức từ khá trở lên.
    2. Có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ trung bình trở lên.
    3. Có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sông văn minh nơi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.
    4. Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức.
    5. Thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

II. Cấp quận, huyện, thị xã:
    Là những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp Liên đội, xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực giỏi hoặc đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận, huyện trở lên; được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

III. Cấp tỉnh, thành phố:
    Là những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp quận, huyện, thị xã , xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực giỏi hoặc đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận, huyện trở lên; được công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên theo hạng tuổi hocawcj thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

B. Tiêu chuẩn danh hiệu “Sao cháu ngoan Bác Hồ” (Gồm 3 tiêu chuẩn):
    1. Toàn Sao có tinh thần đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau cùng học tập, vui chơi và rèn luyện đạo đức.
    2. Sinh hoạt Sao theo đúng quy định với nội dung phong phú, có phụ trách Sao giúp đỡ thường xuyên.
    3. Có quá nửa số bạn trong Sao đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NHI ĐỒNG

Hưởng ứng cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Nhi đồng, góp phần giáo dục các em trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, Liên đội tiểu học B Trực Đại xây dựng kế hoạc hoạt động Nhi đồng trong năm học 2013-2014 với các nội dung cụ thể như sau:

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC:
    “Măng non đất nước
    Tiếp bước cha anh
    Làm nghìn việc tốt
    Xứng cháu Bác Hồ”

* . NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM :
    1. Nhi đồng chăm ngoan
    - Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống: Thi tìm hiểu, thi đố vui, sưu tầm tranh ảnh, bài viết, gặp gỡ giao lưu các thế hệ đội viên ưu tú, đoàn viên, các anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; duy trì chào cờ đầu tuần, sinh hoạt dưới cờ bằng hình thức sân khấu hoá: Kể chuyện, nêu gương người tốt việc tốt, hát múa vào các ngày lễ lớn... nhằm giúp cho nhi đồng hiểu biết được những ngày lễ lớn trong năm gắn liền với truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của địa phương, của Đoàn Thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
    - Khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong các em thông qua việc xây dựng các chương trình hoạt động theo chủ đề, chủ điểm hàng tuần, hàng tháng; tổ chức tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, "uống nước nhớ nguồn”; công tác “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”… Mỗi Sao Nhi đồng thực hiện một số việc làm thiết thực như: thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, viết thư, động viên các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo…