NHỚ LỜI BÁC DẠY

• truy cập   (chi tiết)

NĂM HỌC: 2015 -2016 photo 872804.jpgPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket "QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC: 2015-2016"

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC SINH VỀ LĂNG VIẾNG BÁC

Gốc > Tin Đội TNTP Hồ Chí Minh >

Nam Định: Phổ cập tiếng Anh cho học sinh tiểu học

- Ngành Giáo dục Nam Định đang hướng tới mục tiêu phổ cập tiếng Anh cho học sinh tiểu học, phấn đấu sau khi kết thúc chương trình, các em có thể giao tiếp giản đơn bằng ngôn ngữ này qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cụ thể, ngành Giáo dục của tỉnh đề ra mục tiêu đến năm học 2017-2018 có 100% học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ được học tiếng Anh 4 tiết/tuần, 70% học sinh lớp 1, 2 trong tỉnh được học, làm quen với tiếng Anh thời lượng 2 tiết/tuần.

Tỉnh phấn đấu sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh tiểu học, ngoài việc  học sinh có thể giao tiếp giản đơn bằng ngôn ngữ này qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết, các em còn có kiến thức cơ bản và hiểu biết ban đầu về ngôn ngữ, đất nước, con người và văn hoá của các nước nói tiếng Anh.

Xác định nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh ở cấp tiểu học là khâu đột phá của ngành Giáo dục trong năm học 2010-2011 và những năm tiếp theo, Nam Định đầu tư, nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ quản lý, chỉ đạo và giáo viên dạy môn tiếng Anh; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ này; đổi mới việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Hiện, 100% các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh triển khai dạy môn tiếng Anh tự chọn 2 tiết/tuần cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; 90 trường triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh cho học sinh lớp 2 thời lượng 2 tiết/ tuần; 5 trường tiểu học dạy theo Chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học 4 tiết/tuần theo Quyết định mới của Bộ GDĐT.

[suu tam]

Vũ Túy Phương @ 15:24 11/08/2011